Hiểu phí thường niên là gì? Những cách giảm phí thường niên

Hiểu phí thường niên là gì? Những cách giảm phí thường niên

Bất ngờ bạn nhận được tin nhắn thông báo phí thường niên từ ngân hàng và bạn chưa hiểu rõ phí thường niên là gì? Để hiểu rõ hơn về phí thường niên, hãy cùng dichvuthe247.vn tìm hiểu vè loại phí này nhé!

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là một loại phí hàng năm mà ngân hàng hoặc công ty tài chính áp dụng cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của họ. Phí này được tính theo mức giá trị của thẻ và thường được trích từ tài khoản của khách hàng hoặc tính vào các khoản nợ của họ. Mục đích của phí này là để hỗ trợ chi phí quản lý và duy trì thẻ tín dụng cho khách hàng. Tuy nhiên, mức phí thường niên có thể khác nhau tùy theo ngân hàng hoặc công ty tài chính và có thể thay đổi theo thời gian. Đối với các loại thẻ ngân hàng khác thì ngân hàng sẽ thu bằng cách trừ luôn tiền đang có trong tài khoản của bạn

Làm thế nào để phân biệt sự khác nhau giữa 2 loại phí này, để tìm hiểu chi tiết hơn hãy cùng tham khảo ngay sau đây:

Phí thường niên Phí duy trì
Đây là loại phí dùng để duy trì một dịch vụ trong thời gian dài (thường được đóng hàng năm).

Đối với phí thường niên sẽ được chia thành các loại phí chính như:

·         Dành cho các loại thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán nội địa.

·         Dành cho thẻ Mastercard/Visa.

·         Dành cho các loại thẻ Vip có thể lên đến 7 – 10 triệu mỗi năm.

 

Phí duy trì sẽ được tính hàng tháng (nếu số dư của ban đang ở mức báo động ngân hàng sẽ nhanh chóng kích thích bạn để bạn có thể sử dụng tài khoản của mình được thường xuyên hơn).

Với loại phí này sẽ không yêu cầu quá nhiều như các loại phí khác nhưng người vay cần phải duy trì hạn mức ở trong thẻ của mình với số tiền mà bạn và bên phía ngân hàng đã quy định để không bị mất thêm loại phí nào khác.

 

Tóm lại, phí thường niên là loại phí bạn không tránh được như phí duy trì, bạn cần phải duy trì số dư trong tài khoản của mình tối thiểu theo quy định của bên phía ngân hàng để số tiền trong tài khoản của bạn sẽ không bị trừ. Bạn cần phải lưu ý là những loại phí này không phải là ít nếu như bạn phải trả hàng tháng thì cần nghiên cứu kỹ biểu phí của từng ngân hàng để không bị bất ngờ khi tiền trong tài khoản bất ngờ bị trừ.

Không đóng phí thường niên có sao không?

rút tiền thẻ tín dụng MSB

 

Nếu không đóng phí thường niên bạn có thể gặp một số khó khăn sau đâu

Tạm ngừng hoạt động thẻ

Ngân hàng hoặc công ty tài chính có thể tạm ngừng hoạt động thẻ tín dụng của bạn nếu bạn không đóng phí thường niên.

Tính lãi suất cao hơn

Nếu bạn không đóng phí thường niên đúng hạn, ngân hàng hoặc công ty tài chính có thể tính lãi suất cao hơn cho bạn.

Tổn thất tín dụng

Nếu bạn không đóng phí thường niên, điểm tín dụng của bạn có thể bị giảm hoặc tổn thất hầu như hoàn toàn.

Tổn thất tín nghĩa

Nếu bạn không đóng phí thường niên, bạn có thể mất đi tín nghĩa của mình trước ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Vì vậy, để tránh gặp những hậu quả trên, hãy đóng phí thường niên đúng hạn và theo đúng quy định của ngân hàng hoặc công ty tài chính bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của họ.

Mức phí thường niên mỗi năm sẽ là bao nhiêu?

Mức phí thường niên mỗi năm có thể khác nhau tùy theo ngân hàng hoặc công ty tài chính cấp thẻ tín dụng và loại thẻ tín dụng của bạn. Nó thường được quy định trong hợp đồng vay mua sản phẩm hoặc hợp đồng thẻ tín dụng mà bạn ký khi nhận thẻ.

Phí thường niên có thể là một khoản tiền cố định hoặc tỷ lệ tín dụng sử dụng mỗi tháng. Ví dụ, mức phí thường niên của một loại thẻ tín dụng có thể là 200.000 đồng/năm hoặc 200.000 đồng/tháng.

Vì vậy, để biết mức phí thường niên mỗi năm trên thẻ tín dụng của bạn, hãy kiểm tra hợp đồng vay mua sản phẩm hoặc hợp đồng thẻ tín dụng mà bạn ký khi nhận thẻ.

Một số cách để giảm phí thường niên hiện nay

thẻ tín dụng home credit

Sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên, hệ thống của ngân hàng hoặc công ty tài chính có thể giảm mức phí thường niên cho bạn.

Nộp sớm hoặc trả nợ đầy đủ

Nếu bạn nộp sớm hoặc trả nợ đầy đủ, điều này có thể giảm mức phí thường niên cho bạn.

Đạt tiêu chuẩn hàng tháng

Nếu bạn đạt một số tiêu chuẩn hàng tháng, chẳng hạn như sử dụng thẻ tín dụng trong một số giới hạn, điều này có thể giảm mức phí thường niên cho bạn.

Yêu cầu giảm phí

Bạn có thể yêu cầu ngân hàng hoặc công ty tài chính giảm mức phí thường niên cho bạn. Tuy nhiên, cách này có thể không thành công tùy thuộc vào các điều khoản của hợp đồng vay mua sản phẩm hoặc hợp đồng thẻ tín dụng mà bạn ký khi nhận thẻ.

Hy vọng, thông qua những chia sẻ trên về phí thường niên là gì bạn có thể có cho mình một kế hoạch hợp lý, đảm bảo được năng lực tài chính của bản thân cũng như gia đình. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.