Trả góp thẻ tín dụng thế nào cho hiệu quả?

Trả góp thẻ tín dụng thế nào cho hiệu quả?

Should You Use a Credit Card Installment Plan?

Tại một số thời điểm, hầu hết chúng ta sẽ cần mua sắm những thứ lớn mà chúng ta không có đủ tiền mặt. Mặc dù việc sử dụng thẻ tín dụng có thể rất tiện lợi, nhưng việc mang theo số dư có thể trở nên đắt đỏ rất nhanh. Các kế hoạch mua ngay trả sau đã trở thành một lựa chọn phổ biến để phân bổ các khoản thanh toán cho một món đồ mua mà không phải trả lãi thẻ tín dụng, nhưng chúng lại thiếu một số lợi ích và sự bảo vệ mà thẻ tín dụng mang lại.

Một số nhà phát hành thẻ tín dụng cung cấp một lựa chọn khác: các kế hoạch trả góp bằng thẻ tín dụng. Các kế hoạch này cho phép người dùng trả dần các khoản mua đủ điều kiện với khoản thanh toán hàng tháng cố định, phí được thiết lập và thời gian thanh toán, kéo dài từ ba đến 48 tháng, tùy thuộc vào nhà phát hành. Những kế hoạch này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi trả các khoản mua lớn, nhưng cũng có những bất lợi. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định xem các kế hoạch này có phải là lựa chọn thông minh cho lần mua sắm lớn tiếp theo của bạn hay không.

 

Kế hoạch trả góp thẻ tín dụng là gì?

Kế hoạch trả góp bằng thẻ tín dụng có thể trông giống như các kế hoạch mua trước, trả sau, nhưng chúng được cung cấp bởi các ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ tín dụng. Với kế hoạch trả góp bằng thẻ tín dụng, người dùng chọn một khoản mua hàng đủ điều kiện (hoặc nhiều khoản mua) đã thanh toán bằng thẻ của họ, cam kết thanh toán từng tháng để trả khoản dư đủ điều kiện và trả một khoản phí kế hoạch cố định.

Khác với các kế hoạch BNPL, bạn không cần phải đăng ký kế hoạch trả góp bằng thẻ tín dụng — nếu công ty phát hành thẻ của bạn cung cấp kế hoạch và bạn đủ điều kiện, bạn sẽ có lựa chọn để chọn những khoản mua hàng nào bạn muốn đưa vào kế hoạch trả góp. Sau đó, bạn sẽ thanh toán số tiền dựa trên kế hoạch bạn chọn, cộng với bất kỳ khoản thanh toán và phí nào phải trả cho phần còn lại của số dư thẻ tín dụng của bạn.