Những thông tin quan trọng về rút tiền thẻ tín dụng VIB

Những thông tin quan trọng về rút tiền thẻ tín dụng VIB

Nhiều người chưa dùng thẻ tín dụng của ngân hàng VIB bao giờ sẽ có nhiều băn khoăn về việc rút tiền thẻ tín dụng VIB. Dùng thẻ tín dụng của VIB có rút được tiền mặt không? Cách rút tiền như thế nào? Có nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết về dịch vụ thẻ tín dụng của ngân hàng VIB.

Tìm hiểu về rút tiền thẻ tín dụng VIB

Để sử dụng thẻ tín dụng VIB một cách an toàn, hiệu quả, bạn nên nắm được những thông tin cần thiết về loại thẻ này. 

Thẻ tín dụng VIB là gì?

Đây là loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB). Mục tiêu của thẻ tín dụng là giúp chủ sở hữu có thể chi tiêu trước và trả tiền sau. Điều này giúp đáp ứng kịp thời việc thanh toán của khách hàng khi đi du lịch, ăn uống, vui chơi giải trí,…Thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng VIB cung cấp một số tiền nhất định. Bạn sẽ được chi tiêu trong hạn mức tín dụng này. Theo đó bạn có thể cà thẻ POS, rút tiền mặt hoặc thanh toán trực tiếp. 

Ưu điểm của thẻ tín dụng VIB là bạn không cần cầm tiền mặt, bạn chỉ cần quẹt thẻ cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. 

Thẻ tín dụng VIB là phương tiện thanh toán rất tiện lợi nên được rất nhiều người tin dùng. Ngoài ra, ngân hàng VIB cũng cung cấp đến khách hàng nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau.  Điều đó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng.

rút tiền thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB giúp chủ thẻ chi tiêu trước trả tiền sau

Rút tiền thẻ tín dụng VIB là gì?

Rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB là tính năng rất quan trọng mà ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam mang đến cho khách hàng. Với hình thức này, chủ thẻ sẽ sử dụng thẻ tín dụng của mình để rút tiền hợp pháp từ ngân hàng VIB. Điều này cực kỳ thuận lợi trong các trường hợp khẩn cấp cần đến tiền mặt. 

Có rút được tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB không? 

Đây là vấn đề rất nhiều người đang quan tâm. Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của ngân hàng này. Tuy nhiên chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán. Do đó, ngân hàng VIB khuyên bạn không nên sử dụng tính năng để rút tiền mặt. Bởi lẽ, rút tiền mặt bằng thẻ này sẽ bị tính phí và lãi. 

Việc rút tiền thẻ tín dụng VIB cũng rất đơn giản. Theo đó, bạn có thể rút tiền mặt ở tất cả các cây ATM của ngân hàng VIB. Ngoài ra, bạn có thể rút tiền mặt ở cây ATM của ngân hàng khác nếu có biểu tượng MasterCard hoặc Visa. Bạn thực hiện rút tiền thẻ tín dụng VIB tương tự như cách rút tiền mặt bằng các loại thẻ khác.

Hiện nay, tất cả các loại thẻ tín dụng của ngân hàng VIB phát hành đều có thể thực hiện rút tiền mặt. Đó là các loại thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1, VIB Online Plus, VIB Happy Drive, VIB Rewards Unlimited, VIB TrueCard, VIB Cash Back, VIB Premier Boundless, VIB Travel Élite, VIB Travel Élite.

Ngoài các loại thẻ tín dụng ở trên thì ngân hàng VIB còn phát hành thẻ tín dụng dành riêng cho khách hàng cao cấp. Và tất nhiên khách có thể rút tiền mặt bằng thẻ này để tiêu dùng.

rút tiền thẻ tín dụng VIB

Có thể dùng thẻ tín dụng VIB để rút tiền mặt

Hạn mức, thủ tục và chi phí rút tiền thẻ tín dụng VIB 

Sử dụng thẻ tín dụng VIB, người dùng cần chú ý đến điều kiện, thủ tục, hạn mức và chi phí rút tiền mặt trong thẻ.

Điều kiện rút tiền thẻ tín dụng VIB

Để có thể rút tiền trong thẻ tín dụng VIB cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. 
  • Sở hữu thẻ tín dụng VIB và phải có đủ số tiền khách hàng cần rút trong thẻ
  • Người rút tiền phải là chính chủ sở hữu của thẻ tín dụng.

Thủ tục rút tiền từ thẻ tín dụng

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện như trên, khi muốn rút tiền từ thẻ tín dụng, khách hàng cần chuẩn bị các thủ tục bao gồm: căn cước công dân hoặc hộ chiếu, thẻ tín dụng do ngân hàng VIB cung cấp còn hạn mức.

Hạn mức rút tiền mặt 

Với thẻ tín dụng của ngân hàng VIB, chủ sở hữu chỉ rút được 50% hạn mức quy định cho mỗi loại thẻ. Bạn không thể rút tất cả số tiền có trong thẻ. Tuy nhiên với một số dòng thẻ tín dụng đặc biệt như thẻ VIB Financial Free, người dùng có thể rút 100% hạn mức tín dụng.

rút tiền thẻ tín dụng VIB

Thẻ VIB Financial Free có thể rút 100% hạn mức tín dụng

Phí rút tiền thẻ tín dụng

Giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng cần tốn một khoản phí. Đối với ngân hàng VIB, khoản phí này khá cao. Nếu bạn rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VIB tại các cây ATM thì phí rút là 4% giai dịch. Phí thấp nhất là 80.000đ.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

Ngoài phí giao dịch rút tiền, khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VIB chủ sở hữu thẻ cần phải trả lãi suất. Lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng này đang áp dụng hiện nay dao động từ 2,33% đến 3%/ tháng. Đối với thẻ VIB Financial Free, khách hàng sẽ không mất tiền lãi trong 3 tháng đầu.

Ngoài ra, với khách hàng có điểm giao dịch tốt, lịch sử giao dịch đẹp, ngân hàng VIB sẽ áp dụng mức lãi suất ưu đãi hơn. 

Cách rút tiền thẻ tín dụng VIB

Ngân hàng VIB cung cấp đến khách hàng 2 cách rút tiền từ thẻ tín dụng. Số tiền mặt rút được từ 50-100% hạn mức quy định phụ thuộc vào từng loại thẻ cũng như cách rút tiền.

Cách 1: Rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM

Cách rút tiền mặt này rất tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng. Theo đó, bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VIB tại bất cứ cây ATM nào của ngân hàng này có chữ có chữ Visa hoặc Mastercard. Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng khác. Các thao tác rút tiền được tiến hành như trên thẻ ghi nợ.

Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VIB tại các cây ATM, bạn sẽ bị tính lãi suất từ 2-4%. Ngoài ra, cần phải chịu phí giao dịch là 4% theo quy định của ngân hàng.

rút tiền thẻ tín dụng VIB

Cách rút tiền thẻ tín dụng VIB rất dễ dàng

Cách 2: Rút tiền thẻ tín dụng qua dịch vụ

Với cách rút tiền này, bạn sẽ rút được tiền mặt bằng thẻ tín dụng VIB khi quẹt thẻ ở máy POS. Hình thức rút tiền này rất tiện lợi, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bạn được hưởng mức lãi thấp chỉ từ 1,6%. Ngoài ra, không bị tính lãi rút tiền trong 45 ngày đầu. Một số loại thẻ như thẻ VISA/MASTER/JCB có thể rút được 100% hạn mức. 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin quan trọng về rút tiền thẻ tín dụng VIB. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng VIB một cách hiệu quả nhất khi có nhu cầu rút tiền mặt.